• 0282.242.1777
  • 75/10 D9, Tây Thạnh, Tân Phú, TP. HCM

Chiến Lược Content Marketing

Digital Marketing

Cụm từ Content Marketing khá là phổ biến trong môi trường marketing sôi động, tiếp thị bằng nội dung tích hợp thông tin, hình ảnh thông qua hình thức trao đổi và tương tác. Content Marketing hiện là xu hướng phổ biến rộng rãi khắp các doanh nghiệp, công ty.

Theo một nghiên cứu về Content Marketing B2B ở thị trường Bắc Mỹ do Content Marketing Institute và MarketingProfs thực hiện, năm 2016, có 76% doanh nghiệp B2C và 88% doanh nghiệp B2B ở Bắc Mỹ sử dụng content marketing. Trong đó, doanh nghiệp B2C dành 32% ngân sách, B2B dành 28% ngân sách cho Content Marketing.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ mạng xã hội, khách hàng ngày càng có nhu cầu càng cao cho nên thúc đẩy doanh nghiệp bắt buộc tiếp thị quảng cáo rầm rộ bằng các nội dung thật sự hay và mới lạ. Không nên hướng khách hàng của bạn ngay bằng nội dung ấy, nên hướng họ đến với website của bạn nhiều hơn nhằm cung cấp đa dạng thông tin thương hiệu cũng như các dịch vụ hữu ích khác.

Content và Marketing song hành và hỗ trợ mật thiết với nhau để thực hiện mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Ở Angel Media, luôn cập nhật xu hướng mới nhất, nội dung tốt nhất, vừa chất lượng lại vừa tăng tính tương tác với khách hàng.

Tại sao phải chú trọng vào Content Marketing

- Lưu giữ thông điệp: thông điệp của sản phẩm sẽ được thông qua ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, truyền tải đến khách hàng dễ dàng nhất.

- Định hướng chiến lược hiệu quả: sáng tạo chưa bao giờ đủ đối với người chạy chiến dịch marketing, khách hàng rất dễ thuyết phục nếu bạn biến họ từ tin tưởng, tin dùng và cuối cùng sự tin cậy tuyệt đối.

- Nâng tầm thương hiệu: thương hiệu của bạn không bị nhầm lẫn các thương hiệu khác nếu nội dung của bạn có sự khác biệt.

- Đồng bộ các kênh truyền thông: tạo nên hệ thống nội dung xuyên suốt trên khắp các kênh truyền thông xã hội giúp cho việc quảng bá đạt được kết quả và chất lượng tốt hơn.

Các loại hình chăm sóc website của Angel Media

- Dịch vụ Chăm sóc quảng cáo.

- Dịch vụ Viết bài PR.

- Dịch vụ Chăm sóc fanpage.

- Biên tập nội dung website.

Content Marketing ở Angel Media có gì?

Hiểu được tâm lý của khách hàng, đáp ứng nhu cầu cũng như khơi gợi mong muốn của khách hàng:

- Chú trọng đến hành vi khách hàng của chiến dịch

- Truyền tải thông điệp, ý nghĩa vừa cá nhân hóa vừa xã hội hóa thông tin một cách khách quan

- Nôi dung mang tínhđột phá, mang đến luồng gió mới cho sản phẩm của bạn bức phá hơn, mới mẻ hơn.

- Tạo chiến lược, hoạch định nội dung rõ ràng.

- Với đội ngũ Content Marketing tận tâm luôn tiếp nhận nhu cầu, mong muốn từ khách hàng.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng (bảng brief sáng tạo)

Bước 2: Đưa các giải pháp đề xuất và báo giá

Bước 3: Lên kế hoạch triển khai chi tiết

Bước 4: Triển khai công việc theo kế hoạch

Bước 5: Điều chỉnh (nếu có)

Bước 6: Báo cáo nghiệm thu

Marketing truyền thống chỉ đi theo một chiều từ doanh nghiệp đến với khách hàng. Trong marketing hiệnđại, Content Marketing tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy, nội dung cần có các yếu tố:  thú vị (interesting), nhanh chóng (speedy),…và tạo sự gắn mạnh mẽ hơn đến với khách hàng.

Hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn trong quá trình vận hành sản phẩm. Nội dung không phải ngẫu nhiên được xem là yếu tố quyết định đến chiến lược kinh doanh. Với mong muốn doanh nghiệp, công ty của bạn phát triển nhanh chóng, tạo được chỗ đứng vững chắc so với các đối thủ khác. Hợp tác cùng với Angel Media, dịch vụ Conten Marketing của chúng tôi hỗ trợ bạn tối đa trong việc thiết lập các mối quan hệ giữa khách hàng - doanh nghiệp và thành công trong việc phát triển kinh doanh.